................................................................

Skincol (Phức hợp kiềm nhôm của Sucralfate-8-sulfate)

Skincol (Phuc hop kiem nhom cua Sucralfate-8-sulfate)

Humid Gel dùng ngoài da điều trị vết thương hở, vết bỏng, vết loét lâu liền  

NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ LIỆU PHÁP KẾT HỢP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VÀ AMOXILIN TRONG ĐIỀU TRỊ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG CÓ ...

NGHIEN CUU HIEU QUA LIEU PHAP KET HOP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VA AMOXILIN TRONG DIEU TRI LOET DA DAY TA TRANG CO HELICO BACTER PYLORI (+)

NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ LIỆU PHÁP KẾT HỢP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VÀ AMOXILIN TRONG ĐIỀU TRỊ LOÉT ...

Colludoll (Diacerein 25mg) - Rx thuốc kê đơn

Giải pháp tối ưu cho điều trị thoái hoá khớp

Bệnh khớp trở nặng ngày mưa

Benh khop tro nang ngay mua

Các nghiên cứu đã ghi nhận, mưa nắng thất thường, độ ẩm cao kết hợp ...

Chứng cứ thực nghiệm
 
Một nghiên cứu của Nhật Bản được công bố trên tạp chí Quốc tế Biometeorology cho thấy có mối liên hệ trực tiếp giữa áp suất thấp, nhiệt độ thấp và đau khớp. Các nhà khoa học gây viêm mạn tính lên chân của chuột tương tự như đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân viêm khớp. Khi chúng được đặt trong môi trường áp suất thấp và nhiệt độ thấp, những biểu hiện của triệu chứng đau khớp chân trở nên rõ rệt, trong khi điều đó không được ghi nhận trong nhóm đối chứng.
 
BỆNH KHỚP TRỞ NẶNG NGÀY MƯA
 
TS. Parvizi, Giám đốc Nghiên cứu lâm sàng tại ĐH Jefferson (Philadelphia, Mỹ) phát hiện ra rằng, khi áp lực không khí thay đổi, áp lực trong các khớp xương cũng thay đổi theo. Trong một nghiên cứu khác, người ta so sánh các bệnh nhân bị thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp với nhóm khỏe mạnh. Kết quả là các bệnh nhân thoái hóa khớp cảm thấy cơn đau ở khớp tăng lên khi áp suất không khí giảm xuống, trong khi ở nhóm viêm khớp dạng thấp chịu ảnh hưởng trước nhiệt độ thấp.
 
Thoái hóa sụn khớp - gốc rễ của cơn đau
 
Theo TS. Parvizi, những người bị đau khớp thường cảm nhận được sự thay đổi thời tiết trước khi nó xảy ra vì họ có lớp sụn đệm tại khớp ít hơn bình thường. Sụn khớp mỏng đi và hư tổn do có sự mất cân bằng giữa tái tạo và hủy hoại của sụn, hoặc cũng có thể do chấn thương gây viêm... Điều này dẫn tới những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch gây nên phản ứng viêm thứ phát.
 
Khi sụn khớp bị phá vỡ, gân và dây chằng căng ra, xương chà xát với nhau gây nên những cơn đau nhức và giảm chức năng vận động. Thêm vào đó, các sợi collagen type II trong sụn khớp trở nên mảnh, nhỏ hơn, lỏng lẻo và xoắn vặn gây thoái hóa chất nền sụn khớp.
 
Các triệu chứng đau nhức xảy ra từng đợt nhưng nếu không được chẩn đoán và điều trị, về lâu dài sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng trực tiếp đến lao động và sinh hoạt hàng ngày. Ở trường hợp thoái hóa khớp nặng, các đầu xương lồi ra chạm vào nhau, có khi chèn ép dây thần kinh và có thể gặp nguy cơ tàn phế suốt đời. Đến nay, thoái hóa khớp vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho con người.
 
Bảo vệ sụn khớp trước thời tiết
 
Để phòng ngừa khớp thoái hóa, cần chăm sóc sụn khớp trước khi quá muộn. Theo đó, ngay khi còn trẻ nên tập thể dục đều đặn, tránh bị dư cân, tránh những động tác quá mạnh, uống nhiều nước, giảm muối, đường, mỡ… Không nên vội vã dùng thuốc giảm đau tức thời, bởi thuốc giảm đau chỉ chữa phần ngọn và để lại những tác dụng phụ không mong muốn trên gan, thận, tim, dạ dày...
 
Đồng thời, con người cần tiếp sức cho cơ thể bằng cách bổ sung các dưỡng chất sinh học như UC-II (collagen type II không biến tính) với tác dụng nuôi dưỡng sụn, tái tạo những hư hỏng trong ổ sụn, từ đó cải thiện chức năng khớp.
 

 

 

Mời bạn xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAPPYPHARM

Địa chỉ: 63 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 629 67115 - 046 2967114 - Fax: 043 641 9838
Email: info@happypharm.com.vn
Website: http://www.happypharm.com.vn