................................................................

Skincol (Phức hợp kiềm nhôm của Sucralfate-8-sulfate)

Skincol (Phuc hop kiem nhom cua Sucralfate-8-sulfate)

Humid Gel dùng ngoài da điều trị vết thương hở, vết bỏng, vết loét lâu liền  

NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ LIỆU PHÁP KẾT HỢP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VÀ AMOXILIN TRONG ĐIỀU TRỊ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG CÓ ...

NGHIEN CUU HIEU QUA LIEU PHAP KET HOP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VA AMOXILIN TRONG DIEU TRI LOET DA DAY TA TRANG CO HELICO BACTER PYLORI (+)

NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ LIỆU PHÁP KẾT HỢP ESOMEPRAZOLE-CLARITHROMYCIN VÀ AMOXILIN TRONG ĐIỀU TRỊ LOÉT ...

Colludoll (Diacerein 25mg) - Rx thuốc kê đơn

Giải pháp tối ưu cho điều trị thoái hoá khớp

Bệnh khớp trở nặng ngày mưa

Benh khop tro nang ngay mua

Các nghiên cứu đã ghi nhận, mưa nắng thất thường, độ ẩm cao kết hợp ...

Trị viêm khớp bằng hoa hòe và vỏ quýt

Bạch thược thường được dùng để trị chứng lưng ngực đau, chân tay nhức mỏi. Hoa sói được dùng chữa đòn ngã tổn thương, gãy xương, đau lưng, thấp khớp và chống tự miễn. Nhũ hương có tác dụng điều khí, hoạt huyết, lợi niệu.

Ảnh minh họa

Những bệnh nhân bị viêm khớp có thể dùng những dược liệu trên để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa.

Việt Nam có khoảng 0,55% dân số người lớn mắc bệnh viêm khớp. Nếu không điều trị kịp thời, viêm khớp có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm như viêm màng hoạt dịch (là hiện tượng lớp màng lót trong của bao khớp tiết ra một chất dịch quánh để bôi trơn khớp. Khi màng hoạt dịch bị viêm sẽ gây bệnh viêm màng hoạt dịch), hủy xương và sụn, dính khớp, cứng khớp và sẽ dẫn đến tàn phế.

Tại Hội thảo khoa học chuyên đề về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp diễn ra tại BV Thống Nhất, TP.HCM vào cuối tháng 7/2009, PGS.TS Nguyễn Thị Bay - Khoa Y học Cổ truyền, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: Hoa hòe, vỏ quýt cũng có tác dụng tốt trong điều trị viêm khớp.

Theo quan niệm của Y học Cổ truyền, viêm khớp có thể chia làm 2 thể. Ở thể Nhiệt, khớp sưng đỏ, nóng; sốt hoặc hâm hấp về chiều; người nóng nảy bứt rứt, miệng khô, khát, đi tiểu lượng ít, táo bón; lưỡi đỏ, không rêu, hoặc rêu trắng vàng dày khô; lòng bàn tay chân nóng.

Trong khi đó, viêm khớp thể Hàn, khớp sưng, nhưng không nóng, da tại khớp sưng tái nhợt; sợ lạnh, ớn lạnh về chiều; khi lạnh các khớp đau nhức nhiều, chườm nóng dịu đau. Người bệnh bứt rứt, nhưng gai lạnh, không khát, tiểu trong nhiều, đi cầu phân sệt lỏng; Lưỡi to bè, rêu nhớt ướt; lòng tay chân mát, hoặc tay ấm nhưng lòng bàn chân lạnh.

Để giảm đau, người ta sử dụng các dược liệu có tinh dầu, nhằm chống co thắt, chống co cứng khớp: Quế chi, thiên niên kiện, lá lốt, rễ gối hạc, phụ tử, tế tân. Còn để chống viêm, người ta sẽ sử dụng các dược liệu có chứa các chất như flavon, bao gồm: Kim ngân hoa, hoa hèo, vỏ quýt, thổ phục linh. Để bồi dưỡng cho khớp, người ta có thể dùng: Hà thủ ô, đỗ trọng.

Bên cạnh các dược liệu, người bệnh còn phải kết hợp với các liệu pháp khác như châm cứu các huyệt lân cận khớp bị sưng, có chế độ tập luyện ngay khi giảm bớt viêm khớp, tăng cường bổ sung các vitamin nhóm B và C.

 

Mời bạn xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAPPYPHARM

Địa chỉ: 63 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 629 67115 - 046 2967114 - Fax: 043 641 9838
Email: info@happypharm.com.vn
Website: http://www.happypharm.com.vn